Bienvenue, Invité
Nom d'utilisateur : Mot de passe : Se souvenir de moi

SUJET : Có nên mua máy chiếu mini không? Ưu điểm của máy c

Có nên mua máy chiếu mini không? Ưu điểm của máy c il y a 1 semaine 1 jour #35710

  • thduyen
  • Portrait de thduyen
  • Hors Ligne
  • Nouveau
  • Messages : 8
  • Karma: 0
Máy chiếu mini có kích thước nhỏ gọn, thuận tiện di chuyển nhưng cho chất lượng hình ảnh thế nào? có nên mua máy chiếu mini không?Máy chiếu mini là dòng máy chiếu có kích thước siêu gọn nhẹ, giá thành rẻ, tuy vậy lại có độ phân giải không cao. Nếu đang băn khoăn “có nên mua máy chiếu mini không” thì bạn nên đọc bài viết này để hiểu rõ lợi ích và bất cập khi sử dụng máy chiếu mini!
Máy chiếu mini là máy chiếu thế nào? Có nên mua máy chiếu mini không?
Máy chiếu mini là loại máy chiếu có kích thước nhỏ hơn từ 2 - 3 lần so với máy chiếu thông thường. Thậm chí, một số loại máy chiếu mini còn nhỏ gọn vừa lòng bàn tay. Máy chiếu mini thường có khả năng kết nối không dây hoặc kết nối qua cổng USB với máy tính hoặc điện thoại. Đặc điểm chung của máy chiếu mini là có cường độ ánh sáng thấp và có độ phân giải không cao.

Độ sáng của máy chiếu mini thường trong khoảng 1000 - 2000 lumens. Độ phân giải của máy chiếu mini thường ở mức SVGA (800x600) hoặc XGA (1024x768). Với độ sáng và phân giải như vậy, máy chiếu mini chỉ nên dùng để trình chiếu trong các không gian nhỏ, phòng tối, không có ánh sáng để đảm bảo chất lượng hình ảnh.
https://lh6.googleusercontent.com/hdAXqhrCQeVwfKNUyJ3BYTtrfI8IhrUjrCmi4xXuYnr0C2NuNoZGpaKr55ag7oovjEI81jGpdq4PQg-YxTwGSP7-SsdHDMfKtLuTNjYtRxRw6wFKDtYBcnQzpcxh6Bs1uEe4w2w
Xem thêm: kết nối máy chiếu với điện thoại
Dù kích thước nhỏ và độ phân giải không cao như máy chiếu thông thường, nhưng máy chiếu mini vẫn được sản xuất với công nghệ trình chiếu như máy chiếu thường. Đó là công nghệ DLP hoặc LCD. Công nghệ trình chiếu này quyết định chất lượng hình ảnh và hiệu ứng ảnh sáng của máy chiếu. Hiện nay, chủ yếu các dòng máy chiếu mini nói riêng và các loại máy chiếu nói chung thường sử dụng công nghệ trình chiếu LCD để đảm bảo chất lượng hình ảnh cho người xem.

Với các đặc điểm trên, để biết có nên mua máy chiếu mini hay không, mời bạn đọc tiếp phần phân tích ưu điểm - hạn chế của máy chiếu mini dưới đây.

Ưu điểm và hạn chế của máy chiếu mini:
So với một chiếc máy chiếu thông thường, máy chiếu mini chắc chắn có những đặc điểm tiện lợi hơn và cũng có những đặc điểm hạn chế hơn. Dưới đây là những ưu điểm và hạn chế cơ bản nhất của máy chiếu mini khi so sánh với những loại máy chiếu thông thường. Nắm rõ những ưu điểm và hạn chế này sẽ giúp bạn quyết định được có nên mua máy chiếu mini hay không.

+ Ưu điểm:
Dễ di chuyển, lắp đặt

Với các đặc điểm trên của máy chiếu mini, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy ưu điểm lớn nhất của nó là dễ di chuyển. Vì máy chiếu mini có kích thước rất nhỏ, nên có thể trình chiếu ở nhiều không gian khác nhau. Chỉ cần có màn chiếu hoặc mặt phẳng đủ tiêu chuẩn để trình chiếu là có thể sử dụng máy chiếu mini.

Xem thêm: cách sửa quạt mini cầm tay không chạy
Độ bền không thua kém máy chiếu thường

Để xác định độ bền của máy chiếu, người ta thường dựa vào tuổi thọ của đèn chiếu. Đèn chiếu của máy chiếu mini cũng được làm từ đèn LED. Vậy nên, tuổi thọ trung bình của máy chiếu mini là từ 10.000 - 20.000 giờ tùy loại.

Không phụ thuộc vào nguồn điện cố định

Thêm một ưu điểm mà máy chiếu mini vượt xa máy chiếu thường, đó là trong máy chiếu mini có tích hợp nguồn điện riêng. Thậm chí, bạn còn có thể sử dụng sạc dự phòng của điện thoại để làm nguồn điện cho máy chiếu mini. Đặc điểm này đặc biệt phù hợp với mục đích sử dụng máy chiếu tại các quán cafe nhỏ, các văn phòng quy mô nhỏ hay phải di chuyển hoặc bị hạn chế không gian đặt thiết bị.

Cổng kết nối đa dạng

Với công nghệ kết nối hiện đại, máy chiếu mini có thể kết nối một lúc với nhiều thiết bị khác nhau như: cổng HDMI, S-Video, LAN, USB-A, USB-B, DLNA, khe cắm thẻ nhớ MicroSD… Và thậm chí là kết nối với các thiết bị âm thanh không dây. Với khả năng kết nối đa dạng như vậy, máy chiếu mini sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những văn phòng nhỏ nhưng lại thường xuyên cần trình chiếu.

+ Hạn chế:
Độ sáng thấp

Độ sáng trung bình của máy chiếu thường sẽ rơi vào khoảng 10.000 - 15.000 lumens. Tuy nhiên, máy chiếu mini chỉ có độ sáng tối đa lên đến 1000 lumens. Hạn chế này khiến máy chiếu mini chỉ có thể sử dụng trong không gian tối, ít ánh sáng và không đảm bảo chất lượng màu sắc.

Không được trang bị hệ thống tản nhiệt, lọc bụi

Với kích thước nhỏ, hệ thống tản nhiệt của máy chiếu mini được tinh giản để đảm bảo kích thước cho máy. Do vậy, không nên sử dụng máy chiếu mini trong thời gian quá dài, sẽ gây nóng máy và ảnh hưởng đến độ bền của máy. Đồng thời, do phải đảm bảo kích thước và trọng lượng, nên máy chiếu mini thường không có bộ lọc bụi khi trình chiếu. Hình chiếu vì thế có khả năng bị nhiễu, mờ bởi các hạt bụi mịn trong không khí.

Kết luận: Có nên mua máy chiếu mini hay không?
Với đặc điểm mang lại ưu điểm và hạn chế như trên, máy chiếu mini nhìn chung vẫn là một dòng máy chiếu hữu ích. Máy chiếu mini nên được sử dụng tại những văn phòng, phòng học có kích thước nhỏ, ánh sáng tối. Nếu mục đích sử dụng máy chiếu chỉ để trình chiếu chữ, hình ảnh minh họa mà không muốn đầu tư quá nhiều chi phí thì bạn nên mua máy chiếu mini. Đặc biệt với những bạn muốn sử dụng máy chiếu để xem phim, chơi game ở nhà thì nên sử dụng máy chiếu mini để tiết kiệm chi phí đầu tư.
Xem thêm các món đồ công nghệ tại Ruby.vn
L'administrateur a désactivé l'accès en écriture pour le public.
Modérateurs: enrico, marty
Temps de génération de la page : 0.060 secondes
Propulsé par Kunena