Bienvenue, Invité
Nom d'utilisateur : Mot de passe : Se souvenir de moi

SUJET : cách pha cloramin b để khử trùng, diệt khuẩn

cách pha cloramin b để khử trùng, diệt khuẩn il y a 1 an 8 mois #36001

  • thduyen
  • Portrait de thduyen
  • Hors Ligne
  • Nouveau
  • Messages : 39
  • Karma: 0
Cloramin b là hóa chất có thành phần hóa học chiếm cốt yếu là sodium benzensulfochleramin (công thức C6H5SO2NClNa.3H20). Trong đó clo hoạt tính chiếm khoảng 25%. Hóa chất này thường có dạng bột mìn, mùi clo đặc biệt, màu trắng hơi bạc. cộng Phân tích cách pha cloramin b để khử trùng sát khuẩn trong bài viết hôm nay

Với công thức C6H5SO2NClNa.3H20, hợp chất này đựng ion Clo dương hoạt động rất mạnh. Nó xoá sổ những tế bào vi khuẩn trong không khí, môi trường nước.

CloraminB là chất gì?
CloraminB là hóa chất được sử dụng phổ thông cho tiêu diệt các loại vi khuẩn nằm trên bề mặt như nền nhà, bàn ghế, tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, những trang bị, đồ chơi... những bề mặt đó là nơi con người tiếp xúc phổ biến và có khả năng đưa vi khuẩn vào trong thân thể rất cao.

công dụng hữu hiệu nhất của Cloramin B
kể tới Cloramin B thì công năng chính của nó là sát khuẩn. Cloramin B có khả năng diệt tới 99,9% vi khuẩn phổ rộng, nấm, nha bào và virus.

tuy nhiên, Cloramin B chỉ có khả năng diệt khuẩn trong một thời kì mà thôi do ion dương Cl+ dễ bị phân huỷ dưới tác dụng của ánh sáng. Chính vì vậy cần phải dùng kể lại.

Cách pha dung dịch Cloramin B
Để cách pha dung dịch Cloramin B đạt hoàn hảo bạn cần lưu ý theo công thức sau:

Lượng hóa chất đem pha=(Nồng độ clo hoạt tính của dung dịch cần pha x Số lít: Hàm lượng clo hoạt tính của hóa chất sử dụng) x 1000

Trong đó:

Lượng hóa chất đem pha: đây là lượng hóa chất bạn cho vào nước để pha, tính theo tổ chức gam.
Nồng độ clo hoạt tính của dung dịch cần pha: là nồng độ của dung dịch sau khi bạn pha. Ở đây chúng ta pha nồng độ 0,5% là sát khuẩn tốt. chú ý ko pha quá 2% có thể gây ngộ độc.
Số lít: là số lít dung dịch bạn muốn pha. Cái này tùy theo các bạn vệ sinh nhiều hay ít.
Hàm lượng clo hoạt tính của hóa chất sử dụng: cái này được nhà sản xuất ghi trên nhãn bao bì hoặc hướng dẫn sử dụng. Với cloramin B dạng bột để khử khuẩn thì thường là 25%
Ví dụ: Để pha 10 lít dung dịch có nồng độ clo hoạt tính 0,5% trong khoảng bột cloramin B 25% clo hoạt tính, cần: (0,5 x 10 / 25) x 1000=200 gam.

Lấy 200 gam bột cloramin B pha vào 10 lít nước, hòa tan hoàn toàn là có ngay 10 lít dung dịch với nồng độ 0,5%.
Muốn cách pha cloramin B hiệu quả thì bạn cần chú ý vì đây là hóa chất có tác dụng nhanh và mạnh nên lúc pha xong phải dùng liền chứ ko được để quá 24 tiếng thì hóa chất sẽ mất tác dụng gây lãng phí.
Xem thêm: máy phun sương khử khuẩn
Cách dùng Cloramin B
Khử khuẩn hàng tuần (trường hợp ko có trẻ bệnh): ngâm đồ chơi, thiết bị trẻ xúc tiếp, lau chùi sàn nhà, khu vực sinh hoạt của trẻ bằng dung dịch Chloramin B, pha một muỗng ca-fê trong 1 lít nước.
Khử khuẩn hàng ngày (trường hợp có trẻ bị bệnh): khử khuẩn phải được tiến hành hàng ngày trong 10 tới 15 ngày. Pha 5 muỗng cà phê bột chloramin B trong 1 lít nước. Đối với đồ vật, đồ chơi của trẻ bị bệnh phải thực hiện khử khuẩn ngay sau lúc trẻ vừa chơi hoặc dùng xong.
các bước khử khuẩn đồ chơi, vật dụng, nhà cửa đúng cách:
https://lh3.googleusercontent.com/u21-Rrwk_-odcRKRh08igB2W0i03dPJYxvtyhNE-hw0CzrNdG9LXFsZPePBuKwPOm-av8TKB67FECG8Cp245LVwL_4AVlZvqL9fhgo74eymPaQyh4Juv8AjMq1w841v07txmG70
thao tác 1: Lau sạch, rửa sạch bụi, chất bẩn trên bề mặt những thiết bị trẻ thường xúc tiếp, sinh hoạt, ngủ, sàn nhà trước khi khử khuẩn.
thao tác 2: Lau sàn nhà, vật dụng…, ngâm đồ chơi trong dung dịch khử khuẩn đã pha, để trong 10 - 35 phút.
bước 3: Lau lại bằng nước sạch và lau khô. Với đồ chơi của trẻ thì rửa lại bằng nước sạch và phơi khô.
Tham khảo sản phẩm: máy phun khử trùng cầm tay

Lưu ý:

Sau lúc pha cloramin B phòng bệnh thủ công mồm thì bạn nên dùng hai xô hoặc thau riêng biệt: một để cất nước đã pha dung dịch khử khuẩn, một chứa nước sạch để xả bẩn.

Khăn lau cũng nên sử dụng 2 cái riêng: một để lau khử khuẩn, một để lau lại, lau khô. lúc thấy dung dịch khử khuẩn hay nước xả bẩn, đục màu thì thay dung dịch hoặc nước khác.

ko tận dụng dung dịch đã khử khuẩn đồ chơi, thiết bị để lau nhà vì dung dịch lúc này không đủ tác dụng khử khuẩn.
Xem thêm các món đồ công nghệ tại Ruby.vn
L'administrateur a désactivé l'accès en écriture pour le public.
Modérateurs: enrico, marty
Temps de génération de la page : 0.046 secondes
Propulsé par Kunena